Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Các doanh nghiệp, các loại hình công ty ( Công ty TNHH.., công ty cổ phần…), đều có những thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh riêng. Đối với Hộ kinh doanh cá thể thì sao, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho hộ cá thể.

Thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể

Thay đổi đăng ký kinh doanh cho hộ gia đình

Nếu quý khách gặp khó khăn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm các thủ tục hành chính liên quan về thay đổi đăng ký kinh doanh cho quý khách.

Quý khách lưu ý: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể của quý khách ở đâu thì lên sở kế hoạch đầu tư ở đó hỏi, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh họ chỉ đăng ký cho công ty và làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

1. Trình tự thực hiện cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện. Cán bộ công chức kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì ghi phiếu hẹn; hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ về Phòng Tài chính - Kế hoạch để giải quyết theo thẩm quyền, trình UBND cấp huyện quyết định và chuyển kết quả về bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 3: Đến ngày hẹn, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

2. Cách thức thực hiện

- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh (bản chính) (theo Phụ lục III-6 tại Thông tư số 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

- Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động trong địa bàn cấp huyện thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký kinh doanh như nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

- Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình khi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh của doanh hộ kinh doanh phải nộp lại Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh đã được cấp, xuất trình bản chính sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên đăng ký kinh doanh (nếu có nội dung thay đổi người đứng tên đăng ký kinh doanh).

- Trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo đơn phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.

Luật sư tư vấn: vntuvanluat.com

Giới thiệu 

Công ty Luật Nhân Dân thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật độc lập, đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam, được các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng pháp lý.

Đọc thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

 Tư vấn hoàn toàn miễn phí

ĐT: 02462.587.666

Hotline: 0966.498.666

Địa chỉ liên hệ

ĐOÀN LUÂT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN

Địa chỉ: Số 16 - ngõ 84 - Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm bị bắt giam hoa ...

Theo Dân trí: Sau 3 năm bị bắt tạm giam 8h sáng nay trong ...

Tìm hiểu quy trình giải ...

Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai ...

Những chính sách quan ...

Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, ...

Đổi số chứng minh nhân dân ...

Chưa nói đến chuyện cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu ...

Bắt tạm giam Vũ Ngọc ...

Theo Dân trí đưa tin các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối ...

Những quy định mới của Nhà ...

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 trong đó ...

Scroll to top