Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nên tự thích nghi môi trường học tập để phù hợp với bản thân, học cách bỏ qua hay tạm thời tránh ra một vài thứ...là những chú ý quan trọng cho các bạn học khối A thi ngành luật

Tìm hiểu về nghề luật

Nghề luật là nghề đào tạo những người sau này ra trường sẽ làm các công việc liên quan đến pháp luật ở các mặt khác nhau của đời sống như  pháp lý tại toà án, viện kiểm sát, văn phòng luật sư, cơ quan công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước…

 Học khối A thi ngành luật cần tìm hiểu kỹ về nghề luật

 Học khối A thi ngành luật cần tìm hiểu kỹ về nghề luật

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết khi làm nghề luật là:

Công bằng, trung thực, khách quan

Có sự mẫn cảm nghề nghiệp, khả năng phân tích, tổng hợp cao

Khả năng diễn đạt mạch lạc, chặt chẽ

Có bản lĩnh vững vàng

Để được làm nghề luật bạn cần phải học các khối A, C, D thi đầu vào các trường đào tạo có ngành luật như các trường Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh), Khoa Luật Kinh tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Khoa Luật (Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế), Trường Đại học Cần Thơ v.v

Chú ý riêng với người học khối A thi ngành luật

Việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân không hề dễ dàng. Trước hàng trăm lối rẽ ấy, các bạn học khối A bạn quyết định đi trên con đường mang biển chỉ dẫn "ngành Luật". Vậy học khối A thi ngành luật cần chú ý gì? Hãy lướt qua một vài chú ý nhỏ dưới đây có thể vững tin thi và học ngành học yêu thích.

- Nên tự thích nghi môi trường học tập để phù hợp với bản thân. Vì với các bạn khối A thường có tính hướng nội hơn các bạn khối C và D nên khả năng thích nghi với môi trường học tập năng động của ngành luật là rất cần thiết. Ví dụ: việc phải đọc những cuốn sách dày hàng trăm trang để đưa ra lời giải cho bài học là việc rất khó khăn vì các bạn học khối A trước giờ chỉ quen với những con số và rất ngại đụng đến cái chữ.

Nên tự thích nghi môi trường học tập để phù hợp với bản thân là chú ý khi học khôi A thi ngành luật

Nên tự thích nghi môi trường học tập để phù hợp với bản thân là chú ý khi học khôi A thi ngành luật 

- Học cách bỏ qua hay tạm thời tránh ra một vài thứ. Học luật luôn đòi hỏi các học viên có những kỹ năng tổng hợp, một tư duy logic để có thể tập hợp các thông tin đồng thời có khả năng tìm các và phát triển các chi tiết nhỏ nhất. Nên nếu đã theo ngành Luật, một trong những thách thức chính là bạn có một list nhiều việc cần phải làm gần như cùng một lúc mà các bạn học khối A thường rất hay quên mặc dù rất thông minh.

- Trường luật không đào tạo bạn thực hành luật một cách chuyên nghiệp mà nó dạy bạn cách trở thành một sinh viên luật. Có nghĩa là các bạn học khối A thi ngành luật, cũng như các khối khác, sau khi rời khỏi giảng đường để đến với thế giới bên ngoài, những gì học ở  trường luật chỉ là nơi bắt đầu, cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng cho con đường bạn sẽ đi phía trước.

Như vậy, học khối A thi ngành luật bạn cần hiểu về ngành luật và vạch ra cho mình những kế hoạch nhỏ cho quá trình học tập. Có như vậy mới có đúc kết được nhiều kiến thức làm nền tẳng vưng chắc khi rời khỏi ghế nhà trường ra bên ngoài xã hội.

Xem thêm: Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế ở Việt Nam

Giới thiệu 

Công ty Luật Nhân Dân thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật độc lập, đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam, được các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng pháp lý.

Đọc thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

 Tư vấn hoàn toàn miễn phí

ĐT: 02462.587.666

Hotline: 0966.498.666

Địa chỉ liên hệ

ĐOÀN LUÂT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN

Địa chỉ: Số 16 - ngõ 84 - Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm bị bắt giam hoa ...

Theo Dân trí: Sau 3 năm bị bắt tạm giam 8h sáng nay trong ...

Tìm hiểu quy trình giải ...

Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai ...

Những chính sách quan ...

Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, ...

Đổi số chứng minh nhân dân ...

Chưa nói đến chuyện cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu ...

Bắt tạm giam Vũ Ngọc ...

Theo Dân trí đưa tin các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối ...

Những quy định mới của Nhà ...

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 trong đó ...

Scroll to top