Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chúng ta thường nghe nói đến cụm từ mạng xã hội trực tuyến hay cụm từ tiếng anh Social network rất quen thuộc và phổ biến qua các kênh truyền hình ,báo đài truyền thống hay sâu rộng hơn nữa là trên internet.

Mạng xã hội trực tuyến và thủ tục đăng ký Tìm hiểu về mạng  xã hội trực tuyến.

Mạng xã hội trực tuyến – mạng xã hội ảo là dịch vụ kết nối các thành viên trên internet cùng sở thích hoặc cùng niềm đam mê với nhau không phân biệt biên giới lãnh thổ hay ngôn ngữ.Khái niệm mạng xã hội trực tuyến bao gồm trong đó các kênh xã hội liên kết ,kết nối người sử dụng internet qua các kênh xã hội trực tuyến như : Facebook, twitter ,yahoo, blog...

Mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận… Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo group (ví dụ như tên trường hoặc tên thành phố), dựa trên thông tin cá nhân (như địa chỉ e-mail hoặc screen name), hoặc dựa trên sở thích cá nhân (như thể thao, phim ảnh, sách báo, hoặc ca nhạc), lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán.

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm mạng xã hội trực tuyến khác nhau nhưng phổ biến và thu hút nhất là : Facebook,Twiter, Blogsport,ngoài ra còn hàng trăm, hàng nghìn mạng xã hội trực tuyến đang tồn tại và số lượng cũng không ngừng tăng lên.Cùng tham ra mạng xã hội trực tuyến để xã hội (interner) biết đến công ty là ai,công ty bạn làm gì, và công ty bạn sẽ mang đến gì cho xã hội trực tuyến.?

Thủ tục đăng ký và những hỗ trợ đi kèm

Việc đăng ký mạng xã hội trực tuyến hiện nay rất đơn giản và dễ dàng,bạn chỉ cần một địa chỉ mail là có thể tham ra mạng trực tuyến hấp dẫn , đa dạng ngay khi bạn truy cập vào mạng xã hội đó ( ví dụ : facebook.com).Nhưng để đảm bảo quyền lợi cũng như bản quyền cho mạng trực tuyến mà bạn – công ty bạn sắp tham ra hãy đăng ký mạng xã hội trực tuyến.Để đảm bảo tính pháp lý và bảo hộ về bản quyền,thương hiệu cũng như tránh tranh chấp về bài viết thông tin mà công ty bạn đăng tải lên.Sau đây là những điều kiện pháp lý và trình tự đăng ký  cũng như tư vấn xin giấy phép tham gia mạng xã hội trực tuyến .

1. Điều kiện xin giấy phép đăng ký mạng xã hội trực tuyến

a) Là tổ chức, doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

b) Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự,chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

c) Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp.

d) Có tên miền hợp lệ.

e) Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấpdịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

2.Hồ sơ đăng ký mạng xã hội trực tuyến

a) Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị địnhsố 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định tại Thông tư 14/2010 (Mẫusố 02).

b) Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

c) Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổchức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97,Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

d) Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:

- Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).

- Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.

- Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

e) Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

f) Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải phù hợp theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Thông tư này 14/2010.

Tác giả: vntuvanluat.com

Giới thiệu 

Công ty Luật Nhân Dân thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật độc lập, đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam, được các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng pháp lý.

Đọc thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

 Tư vấn hoàn toàn miễn phí

ĐT: 02462.587.666

Hotline: 0966.498.666

Địa chỉ liên hệ

ĐOÀN LUÂT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN

Địa chỉ: Số 16 - ngõ 84 - Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm bị bắt giam hoa ...

Theo Dân trí: Sau 3 năm bị bắt tạm giam 8h sáng nay trong ...

Tìm hiểu quy trình giải ...

Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai ...

Những chính sách quan ...

Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, ...

Đổi số chứng minh nhân dân ...

Chưa nói đến chuyện cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu ...

Bắt tạm giam Vũ Ngọc ...

Theo Dân trí đưa tin các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối ...

Những quy định mới của Nhà ...

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 trong đó ...

Scroll to top